Hướng dẫn môi giới sử dụng Video Marketing bất động sản để thu hút khách hàng tiềm năng

Nền tảng hỗ trợTìm kiếm khách hàng

Miên Nguyễn

07/03/2020

Nội dung bài viết

  Không những chỉ để xem mà còn là cách để chuyển đổi khách hàng. Video marketing là một trong những cách mạnh mẽ nhất để thu hút khách hàng tiềm năng mới và khiến họ đưa ra quyết định. Đồng thời, nó cũng là phương pháp phổ biến nhất thu hút sự chú ý của đối tượng mục tiêu mà người môi giới đang tìm kiếm. Lại nói, trong thời đại kỹ thuật số như năm 2020, video cũng cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của bạn lên 86%.

  Đăng ký trở thành Môi giới REVER ngay!

  Là một môi giới bất động sản, bạn cần có sự thấu hiểu về tầm quan trọng của các yếu tố thị giác. Khi quảng cáo tài sản của mình, sử dụng hình ảnh và video để cho mọi người thấy được khía cạnh tuyệt vời của một tài sản. Thay vì những văn bản nội khó hình dung, thì một video có thể bao quát toàn bộ ngóc ngách của ngôi nhà, đảm bảo khách hàng nhận định tốt hơn về bất động sản tương lai của họ. Vì vậy, tại sao không sử dụng các yếu tố trực quan này để xây dựng một chiến lược marketing bất động sản tuyệt vời?

  Nếu bạn nhảy vào việc xây dựng các video bất động sản, thì đã đến lúc sự nghiệp của bạn có những bước tiến dài. Video marketing hấp dẫn là lý do tốt để khách hàng dừng chân theo dõi bạn. Và câu hỏi đặt ra ở đây là môi giới sử dụng video marketing bất động như thế nào để thu về kết quả tốt nhất?

  Hãy đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây!

  Video Marketing mang lại điều gì cho môi giới bất động sản?

  Marketing-Channel-Strategy-6-1920x1200-1

  Video cũng cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của bạn lên 86%

  Nhiều chuyên gia bất động sản thành công khẳng định video đã giúp họ:

  Giải thích mọi thứ rõ ràng hơn: Dễ dàng hơn để cho khách hàng thấy diện tích thực của của tài sản.

  Đặt được nhiều lịch hẹn hơn: Tin nhắn video (được gửi qua email hoặc phương tiện truyền thông xã hội) có khả năng thu hút lượt nhấp hơn 37% và khả năng nhận được phản hồi gấp 3 lần.

  Tiết kiệm thời gian: Sau khi thực hiện, video marketing có thể được chia sẻ lại và môi giới có thể thêm phần giới thiệu tùy chỉnh để làm cho các clip cũng trở nên mới mẻ.

  Thúc đẩy giao dịch: Giải quyết các câu hỏi nhanh hơn, giới thiệu nhiều tiện nghi và kế nối cá nhân.

  Phát triển tiếng nói thương hiệu: Giúp môi giới tiết kiệm thời gian cho việc quảng bá thương hiệu, phát triển hình ảnh của bạn trong nhận thức khách hàng. 

  Video marketing bất động sản hiệu quả: Lên kế hoạch phù hợp

  Video Marketing không chỉ là một chiến lược để kết hợp và thực hiện nhanh chóng, mà phải mất thời gian để lập kế hoạch cho các loại video bạn muốn tạo, cách bạn dựng và chỉnh sửa video, nơi bạn sẽ phân phối chúng...Vì vậy, trước khi suy nghĩ về kết quả hãy dành thời gian để lên khung làm việc cho những điều cần làm và phải làm. Xác định các video bạn muốn và các video bạn cần. Tìm hiểu làm thế nào để ưu tiên sản xuất những video đó. Phát triển một kế hoạch chi tiết về các quảng bá video.

  Bản thân quy trình sản xuất video có thể bao gồm nhiều bước như lên kịch bản, đạo cụ, ánh sáng, âm thanh hoặc chỉnh sửa. Đừng lo lắng! Một kế hoạch tốt sẽ giúp tất cả các yếu tố này kết hợp với nhau trong một khung thời gian hợp lý. 

  Người môi giới có thể dựa vào các câu hỏi như sau:

  • - Loại video nào cần tập trung vào?
  • - Làm thế nào nội dung sẽ giúp thu hút nhiều khách hàng tiềm năng?
  • - Làm thế nào để tạo từng video?
  • - Những kiểu chỉnh sửa nào làm nên một video đẹp?
  • - Quảng bá video ở đâu?

  VN_05079-2

  Phát triển một kế hoạch giúp môi giới biết những gì cần làm và có bước mở đầu đúng đắn

  Điều đầu tiên khi thực hiện bất kỳ một chiến lược quảng bá nào trong bất động sản, bạn cần chắc chắn rằng mình đang bắt đầu và đúng vào kế hoạch để hiểu được bạn đang ở đâu và muốn đi đâu. Có một ý tưởng rõ ràng về những điều mình muốn làm giúp bạn không bị choáng ngợp với những bước đi không đúng đắn. "Đánh hỏa mù" chỉ khiến kế hoạch của bạn phản tác dụng, không chỉ không đạt được sự rõ ràng và còn ảnh hưởng đến ngân sách tiếp thị video bất động sản trong thời gian dài. Tuy nhiên, lưu ý không thể quá lãng phí thời gian của bạn trong kế hoạch quá nhiều, điều cần thiết ở đây chính là hành động thực tế, tạo nên kết quả.

  Video marketing bất động sản hiệu quả: Thiết lập một tiêu đề thu hút

  Điều đầu tiên mà khách hàng mục tiêu sẽ nhìn thấy là tiêu đề video được đăng tải. Do vậy, việc tạo một tiêu đề hay sẽ thu hút sự chú ý của đối tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Làm thế nào để tạo tiêu đề đúng?

  Ví dụ, khi tạo một video hướng dẫn cách tìm nhà cho những người mua nhà lần đầu. Thay vì đặt tiêu đề chung chung, không lôi kéo người xem video như:

  "Tìm kiếm ngôi nhà hoàn hảo của bạn"

  Hãy linh hoạt và sử dụng ngôn ngữ khôn khéo hơn:

  "Làm thế nào để có thể tìm thấy ngôi nhà mơ ước của mình trong phạm vi ngân sách"

  Hoặc:

  "Lời khuyên cho việc tìm nhà mơ ước mà không phá vỡ ngân sách của bạn"

  Cụ thể hóa tiêu đề là bước thu hút lượt xem, đạt được sự quan tâm của họ bởi vì người mua của bạn cần tìm hiểu về những giải pháp hướng dẫn họ đi tìm đúng con đường mà họ muốn đi.

  Là một môi giới bất động sản, thực hiện video marketing thông minh là biết sử dụng tiêu đề để sáng tạo những nội dung video chất lượng. Nó có thể là lý do ai đó chọn xem video, lôi kéo khách hàng tiềm năng để xem video của bạn mà không phải của một môi giới nào khác.

  Video marketing bất động sản hiệu quả: Những câu chuyện thực tế

  Nhiều chuyên gia cho rằng, phần nhiều khách hàng quyết định mua hàng bởi yếu tố cảm xúc chi phối. Thật vậy, trong cuốn DISC (Xâm chiếm tâm lý khách hàng) đã thực hiện một khảo sát và cho kết quả: 86% quyết định mua hàng xuất phát bởi cảm xúc. Mọi người đầu tư vào một tài sản vì nhiều lý do, nhưng luôn có một chỉ số cảm xúc liên quan. Đó là lý do tại sao nó có ý nghĩa để sử dụng các nỗ lực video marketing bất động sản của bạn như một phương tiện để kể một câu chuyện hấp dẫn.

  Một câu chuyện thu hút dẫn dắt cảm xúc của khách hàng ở lại với thương hiệu của bạn

  Không phải bất cứ câu chuyện nào cũng được kể, biết cách chọn lọc phù hợp là một cách thông minh trong xây dựng video. Nói cách khác, khách hàng tiềm năng có thể kết nối ở mức độ cảm xúc, hãy làm cho video của bạn như một các lan truyền cảm hứng cho người xem.

  Một số đề cử người môi giới có thể lưu ý để tạo nên câu chuyện mang lại kết quả theo định hướng tốt hơn:

  • - Hiểu được cảm xúc của khách hàng mục tiêu để gợi nên nội dung phù hợp chiếm lĩnh trong tâm trí họ
  • - Kể những câu chuyện cho họ một lý do thúc đẩy để đầu tư vào tài sản của bạn
  • - Làm cho video càng ít thương mại càng tốt khi bạn đang muốn khách hàng tiềm năng của mình kết nối ở mức độ cá nhân hơn.
  • - Tạo cảm giác cấp bách vào lời kêu gọi hành động là một cách hay ho để nhấn mạnh vào cảm xúc khách hàng khi theo dõi video của bạn.

  Kể một câu chuyện trong việc xây dựng nội dung video như một cách đảm bảo khách hàng không bỏ phí thời gian khi theo dõi một chủ đề mang lại động lực và quyết tâm cho họ.

  Video marketing bất động sản hiệu quả: Xây dựng kết nối lợi ích cho khách hàng

  Video của bạn khi kết thúc để lại điều gì vào tâm trí khách hàng tiềm năng, lợi ích nào khiến họ phải xem video đó? Đây là một cách môi giới sử dụng lợi thế nghề nghiệp của mình để xây dựng một kết nối mạnh mẽ, sâu sắc hơn với đối tượng mục tiêu. Nói một cách dễ hiểu, người môi giới sử dụng video để giúp khách hàng thấy rằng họ không chỉ sở hữu một tài sản, mà còn là đầu tư vào giấc mơ của họ.

  Môi giới bất động sản trước khi thực hiện kế hoạch kết nối hãy lưu ý rằng, khách hàng tiềm năng không thực sự quá quan tâm đến các chi tiết như một ngôi nhà tinh vi đến mức nào. Điều họ quan tâm và cần ở đây là việc họ và gia đình sẽ được hưởng lợi như thế nào. Mỗi một phân cảnh trong video điều mang thông điệp lợi ích mà môi giới có thể cung cấp cho khách hàng, giúp làm tăng cơ hội đầu tư bất động sản. Ngay cả khi họ không có nhu cầu vẫn có thể trở thành lời giới thiệu thương thiệu đến bạn bè và gia đình của họ.

  Xem thêm: Tạo dấu ấn thương hiệu cá nhân: 3 cách để nổi bật hơn đối thủ cạnh tranh

  Video kết nối có tầm nhìn là:

  - Nói về lợi ích nhiều hơn là các tính năng của bất động sản. Ví dụ: Căn hộ có một hướng nhìn ra sông tuyệt vời, nhưng nó làm thế nào có thể tăng giá trị cho ngôi nhà đó?

  - Sử dụng ngôn ngữ, hình ảnh phù hợp truyền tải những gì bạn muốn họ có thể cảm nhận được.

  - Xây dựng video đúng trọng tâm, không có quá nhiều thông tin không cần thiết, nếu không người xem có thể mất hứng thú với những gì video đang hiển thị.

  Video marketing bất động sản hiệu quả: Phân phối video phù hợp

  Hiện nay, nhiều nhà môi giới thành công đã trở nên linh hoạt hơn trong việc xây dựng chiến lược video marketing của mình. Với sự phổ biến của kênh truyền thông xã hội, đăng tải các video với thông điệp quảng bá bất động sản có tiềm năng kiếm được nguồn truy cập khách hàng tiềm năng lên tới nhiều con số, làm giàu cơ sở dữ liệu của mỗi một môi giới bất động sản.

  Khi nói đến phân phối video hiệu quả nhất cho môi giới bất động sản, có rất nhiều tùy chọn như: Nhúng chúng trên các trang web, gửi tin nhắn video trên email, chia sẻ trên các kênh xã hội...

  Trang web

  Đăng tải các video trên trang web giúp cải thiện thứ hạng trang web của bạn trên các kết quả tìm kiếm chỉ nhờ vào nội dung video. Đồng thời, nó còn làm tăng lượng thời gian truy cập của người dùng dành cho trang web của bạn. Là một yếu tố tạo lợi thế trong quy trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

  Xem thêm: Hướng dẫn môi giới BĐS cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng từ website cá nhân (Kỳ II)

  Email

  Video Marketing email đang ngày càng phổ biến như một cách hiệu quả để thu hút người nhận và thúc đẩy lượt nhấp chuột. Theo khảo sát của Syndacast, việc sử dụng video trong một dòng chủ đề email sẽ tăng tỷ lệ mở lên 19%, tỷ lệ nhấp qua 65% và giảm 26% số người hủy theo dõi. Sự gia tăng các con số đáng kinh ngạc khiến email trở thành địa điểm phân phối hiệu quả cho các video marketing trong thời đại công nghệ số.

  Blog

  Video giúp trang blog của bạn trở nên thú vị và thực tế hơn, dễ tiêu thụ hơn các văn bản thường thấy. Vì nếu video của bạn hữu ích, mọi người sẽ mong đợi chúng. Lưu ý, các công cụ tìm kiếm như Google không thể hiểu được nội dung hiển thị trong video, vì vậy, những mô tả phù hợp là điều cần thiết để cải thiện thứ hạng của bạn trên các kết quả của Google. Điều này giúp bạn tiếp cận gần hơn với khách hàng.

  YouTube

  Untitled-Jun-29-2020-07-08-30-38-AM

  Thiết lập một kênh YouTube riêng cho thương hiệu cá nhân của bạn

  Nếu muốn phân phối video, không thể thiếu YouTube. Một kênh chia sẻ có 2 tỷ người dùng, với số lượng khách hàng tiềm năng rất lớn không thể bỏ qua. YouTube như một công cụ để bạn thu hút sự chú ý và đưa người xem đến với trang web của mình. Khi đó họ có thể tiếp cận nhiều hơn những nội dung thương hiệu cung cấp đến lợi ích mục tiêu cho họ. Từ đây, môi giới có thể theo dõi hành vi của khách hàng tiềm năng và thu thập thông tin của họ thông qua những dữ liệu tương tác video. Hãy lập một kênh YouTube với thương hiệu môi giới bất động sản của riêng bạn để tương tác với người xem tốt hơn.

  Facebook

  Một mạng xã hội được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới, với con số người dùng lên đến 2 tỷ. Chỉ riêng những con số, Facebook có thể được xem là một mạng video để cạnh tranh với Youtube.

  Một số lời khuyên khi đăng tải video lên Facebook:

  • - Làm cho thương hiệu của bạn dễ dàng xác định ngay từ đầu bằng cách hiển thị logo, chủ đề, màu sắc và hình ảnh kết hợp với nhau.
  • - Đảm bảo khung, kích thước và câu chuyện hoạt động tốt trên màn hình nhỏ
  • - Lập kế hoạch cho việc phát triển video trên Facebook tiếp cận nhanh với khách hàng tiềm năng
  • - Thiết lập quảng cáo cho những video đạt hiệu quả cao
  face

  Mục đăng tải video tại Facebook

  Video Marketing là một cách tuyệt vời để thu hút khách hàng tiềm năng cho chiến lược phát triển sự nghiệp bất động sản của mỗi một môi giới. Trong ngành này, sự nhạy bén và linh hoạt trong công nghệ cũng như những xu hướng thị trường sẽ giúp bạn tiếp cận với khách hàng hơn là vẫn mãi đứng trong khu vực an toàn. Cải thiện tự duy hoạt động cũng như cách làm việc mang lại nhiều khách hàng tiềm năng và chuyển đổi đủ điều kiện.

  Xem thêm: 5 sai lầm cần tránh trong Marketing bất động sản năm 2020

  Nếu bạn đang tìm kiếm một hướng đi mạnh mẽ cho hành trình môi giới bất động sản. Hãy gia nhập với đội ngũ của Rever để được đào tạo kinh nghiệp và thiết lập các kế hoạch kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp, nhằm tối đa hóa khả năng của bạn và nắm bắt những cơ hội tiềm năng mới.

  New call-to-action

  Tài liệu cho bạn: 

  Marketing thời 4.0: Môi giới bất động sản cần chi bao nhiêu tiền cho tiếp thị online?
  Hướng dẫn từng bước xây dựng kênh Youtube cho môi giới bất động sản
  5 sai lầm cần tránh trong Marketing bất động sản năm 2020
  Marketing bất động sản chất lượng cao: Cách tạo lượt giới thiệu qua Facebook

  Miên Nguyễn

  Nhận hướng dẫn nâng cao nghiệp vụ !

  Đăng ký cùng 20000 môi giới bất động sản, nhận những hướng dẫn chuyên sâu nhất về nghiệp vụ môi giới bất động sản được gởi qua email hàng tuần.

  Bình luận

  Nghề Môi Giới

  THAM GIA NGAY CỘNG ĐỒNG NGHỀ MÔI GIỚI

  Với tiêu chí xây dựng cộng đồng ngày càng chuyên nghiệp, kết nối các Môi Giới Bất Động Sản Công Nghệ tiên phong, bất kể bạn đang hoạt động hoặc mong muốn phát triển sự nghiệp trong tương lai, group là nơi mọi người cùng chia sẻ kiến thức, kĩ năng, cũng như thông báo những buổi hội thảo, livestream workshop bổ ích để tất cả cùng phát triển.